เสร็จงาน! ชัยนาทแยกทาง “อมาโต้” เตรียมหากุนซือใหม่

“นกใหญ่” ชัยนาท ประกาศแยกทางกับ เดนนิส อมาโต้ กุนซือของทีม ซึ่งเป็นโค้ชของ บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด หลังทำงานลุล่วง พาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ซึ่ง ชัยนาท ต้องหากุนซือคนใหม่มาคุมทีมแทน “Sbobet”

บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด เป็นองค์กรที่จัดโครงการต่างๆ เกี่ยวกับฟุตบอลมากมาย ซึ่งมีทีมงานมากความสามารถหลายคน หนึ่งในนั้นคือ เดนนิส อะมาโต้ กุนซือชัยนาท ที่ บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด ส่งตัวมาเพื่อคุมชัยนาท ต่อจาก นพ.บียอร์น คลีม เมื่อกลางฤดูกาลที่ผ่านมา

โดย เดนนิส อมาโต้ สามารถพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2018 ได้สำเร็จ พร้อมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 มาครองได้ในซีซั่นนี้ โดย ชัยนาท มีแผนให้ อมาโต้ คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า

ทว่าล่าสุด อนิรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาท “Sbobet” ได้เปิดเผยว่าทีมมีความจำเป็นต้องแยกทางกับ อมาโต้ เนื่องจาก บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย จำกัด มีโครงการต่างๆ ต้องทำมากมาย ซึ่งต้องให้ อมาโต้ และทีมงานเป็นผู้สานงานต่อ

“ท่านประธานสโมสรและผมได้ขอไปยัง บ.สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย เพื่อขอตัวโค้ข เดนนิส และทีมงาน ทำทีม ชัยนาท ต่อไปอีกฤดูกาล แต่ด้วยนโบบายของ สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ที่มีงานโครงการต่างๆขยายตัวในหลายๆด้าน เช่น โครงการบาเยิร์น ยูธคัพ 2018 (ปีที่ 3), โครงการหลักสูตรพัฒนาทักษะฟุตบอล 12 ระดับ จากสโมสรบาเยิร์น มิวนิค, โครงการพัฒนาสโมสรฟุตบอล, “พนันบอล”  โครงการอบรมผู้ฝึกสอน และโครงการที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย ดังนั้นเมื่อ สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ได้พัฒนาและวางระบบจนทำให้สโมสรชัยนาทขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้แล้ว จึงถือว่าภารกิจลุล่วงแล้ว โค้ชเดนนิส และทีมงานสปอร์ต ไทย-บาวาเรีย ก็ต้องไปทำภารกิจในส่วนอื่นของเขาต่อไป”

“ต่อจากนี้จึงเป็นหน้าที่ของสโมสรที่ต้องต่อยอดด้วยตัวเองต่อไปให้ได้ ส่วนตัวลึกๆ ก็รู้สึกใจหาย แต่ด้วยวิถีฟุตบอล ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ต้องเดินหน้าต่อไป ซึ่งในช่วงระหว่างที่พักปิดฤดูกาล สโมสรจะพยายามหาโค้ชและทีมงาน เข้ามาให้ได้โดยเร็ว โดยขอยืนยันว่าเราจะเฟ้นหาโค้ชที่มีปรัชญาการทำทีมที่สอดคล้องกับระบบการทำทีมที่โค้ชเดนนิสวางรากฐานไว้ โดยเบี้องต้นน่าจะเป็นโค้ชชาวต่างประเทศ ระดับโปรไลเซ่นส์” “พนันบอล”

“ด้านตัวผู้เล่นเราได้ทาบทามและเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่และต่อสัญญาผู้เล่นเดิมไว้บางส่วนแล้ว จะค่อยๆทยอยแถลงข่าวให้ทราบเรื่อยๆ แต่ทั้งนี้นโยบายสโมสรยังเหมือนเดิม คือเราจะลดอายุเฉลี่ยของผู้เล่นในทีมลงมาให้เหมาะกับยุคสมัย ผสมผสานผู้เล่นประสบการณ์กับผู้เล่นดาวรุ่งอายุน้อย ผลักดันเยาวชนจากอะคาเดมี่ชัยนาท ยู19 ขึ้นสู่ชุดใหญ่ และเพิ่มเติมผู้เล่นต่างชาติที่แข็งแกร่ง ภายใต้เงื่อนไขงบประมาณทำทีมที่จำกัด”

สนับสนุนโดย https://www.pananvip.com/ เว็บพนันบอลที่ฮอดฮิตที่สุดตอนนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *